Nâng mũi bị dị ứng sụn khiến nhiều khách hàng không khỏi lo lắng. Có thể nói đây là biến chứng không hiếm gặp. Vậy liệu dị ứng sụn sau nâng mũi có nguy hiểm? Dấu hiệu nhận biết là gì? Khắc phục như thế nào? Cùng Bác sĩ Hoạt theo dõi nội dung dưới đây nhé!

Nâng mũi bị dị ứng sụn

Nâng mũi bị dị ứng sụn có nguy hiểm không?

Dị ứng sụn nâng mũi là gì?

Nâng mũi bị dị ứng sụn là tình trạng thường xảy ra đối với người thực hiện nâng mũi bằng chất liệu sụn nhân tạo. Khi cấy ghép các chất liệu này vào mũi, cơ thể không thể thích ứng và bắt đầu xuất hiện dấu hiệu đào thải – được gọi là dị ứng sụn.

Dấu hiệu nâng mũi bị dị ứng sụn

Biến chứng dị ứng sụn sau nâng mũi có nhiều dấu hiệu khác nhau. Cụ thể như:

  • Đầu mũi bị bào mòn, có dấu hiệu thủng đầu mũi hoặc tại vị trí sống mũi, gây nhiễm trùng, chảy dịch.
  • Mũi bị lệch, vẹo do sụn không bám dính tốt, bị lỏng lẻo.
  • Tụ máu và dịch sau nâng do sụn kém an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, còn một số dấu hiệu như mũi bị ngứa, mẩn đỏ, mũi sưng đau kéo dài.

Hầu hết nguyên nhân dẫn đến nâng mũi bị dị ứng sụn là do sử dụng chất liệu sụn nhân tạo kém chất lượng, kỹ thuật đặt sụn không đúng gây xâm lấn, tổn thương mô và cơ da mũi. Một nguyên nhân không thể thiếu nữa là do cơ địa của khách hàng dễ bị dị ứng với vật liệu lạ, gây ra cơ chế đào thải.

Dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi

Để tránh tình trạng dị ứng sau nâng mũi, bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc và chất liệu sụn nâng mũi trước khi quyết định làm đẹp nhé!

Dị ứng sụn nâng mũi có nguy hiểm không?

Dị ứng sụn nâng mũi có ảnh hưởng lớn đến quá trình lành vết thương sau phẫu thuật. Nếu không điều trị kịp thời, sẽ gây nên sưng đau, căng tức vùng mũi, nặng hơn là nhiễm trùng và hoại tử.

Như vậy, không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn nguy hiểm đối với sức khỏe của khách hàng.

Cách khắc phục

Khi xuất hiện các dấu hiệu nâng mũi bị dị ứng sụn, bạn cần nhanh chóng đến cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ sẽ kiểm tra, xem xét và chỉ định phương pháp khắc phục kịp thời như tháo sụn và thay thế bằng vật liệu an toàn hơn.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng xử lý phần bao xơ, viêm nhiễm của mũi nhằm loại bỏ triệt để tác nhận gây nguy hiểm.

Lưu ý: chỉnh sửa mũi hỏng – dị ứng sụn sau nâng đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao. Nếu bác sĩ chưa vững tay nghề có thể gây biến chứng nặng hơn. Vì vậy, bạn tuyệt đối tránh xa các spa “chui”, cơ sở hoạt động trái phép.

Sụn surgiform

Địa chỉ nâng mũi an toàn

Để quá trình nâng mũi diễn ra an toàn, ngăn ngừa biến chứng bạn cần tìm hiểu kỹ về cơ sở thẩm mỹ, bác sĩ nâng mũi, phương pháp và chất liệu sụn nâng.

Bác sĩ Hoạt là người được giới chuyên môn đánh giá cao về kinh nghiệm và tay nghề phẫu thuật. Được mệnh danh là “bậc thầy sửa mũi hỏng”, bác sĩ Hoạt sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn biến chứng, đồng thời tái tạo dáng mũi mới đẹp tự nhiên nhất.

Hàng nghìn khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn bác sĩ Hoạt, hơn 99% khách hàng hài lòng sau phẫu thuật.

Nếu bạn đang gặp tình trạng mũi hỏng, nâng mũi bị dị ứng sụn, hãy liên hệ ngay với Bác sĩ Hoạt để đặt lịch thăm khám miễn phí!