Nâng mũi không hợp sụn có thể khiến bạn bị ngứa ngáy, viêm nhiễm, thậm chí bị hoại tử. Nếu không để ý, bạn có thể nhầm lẫn dấu hiệu của biến chứng này với các hiện tượng thông thường. Vậy đâu là dấu hiệu nâng mũi không hợp sụn? Giải pháp nào để ngăn ngừa tình trạng này? Cùng Bác sĩ Hoạt tìm hiểu ngay!

Dấu hiệu nâng mũi không hợp sụn

Nâng mũi không hợp sụn

Dấu hiệu nâng mũi không hợp sụn

Nâng mũi không hợp sụn thường xảy ra khi khách hàng sử dụng sụn nhân tạo. Thông thường, phải mất một thời gian thì dấu hiệu mới rõ ràng và không phải ai cũng nhận biết được điều này.

Có 5 dấu hiệu rõ ràng nhất để bạn nhận biết khả năng bị dị ứng sụn nâng mũi:

  • Mũi bị nhiễm trùng: sưng đỏ, đau nhức trong một thời gian dài mà không thuyên giảm, đi kèm với đó là chảy dịch mũi, có mùi hôi tanh…
  • Đầu mũi bị bào mòn, có dấu hiệu thủng: da đầu mũi thường khá mỏng, khi sử dụng chất liệu sụn quá cứng với kích thước không phù hợp có thể gây bào mòn và đâm thủng đầu mũi.
  • Sống mũi lệch vẹo: bác sĩ đặt sụn sai kỹ thuật, chất liệu sụn kém chất lượng, không có độ bám dính tốt khiến dễ bị tụt sụn và lệch sóng mũi.
  • Tụ máu, dịch sau nâng do sử dụng sụn kém chất lượng gây kích ứng.

Nâng mũi không hợp sụn

Cần làm gì khi nâng mũi không hợp sụn?

Trường hợp nâng mũi không hợp sụn nếu chậm trễ trong việc khắc phục có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bác sĩ Hoạt đưa ra lời khuyên: “Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường sau nâng mũi, bạn hãy liên hệ ngay với bác sĩ trực tiếp phẫu thuật để tìm ra nguyên nhân và khắc phục kịp thời. Đừng quên tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi tiến độ hồi phục và phát hiện sớm tình trạng dị ứng sụn nâng mũi.”

Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp để xử lý biến chứng hoặc rút sụn khi cần thiết.

Bác sĩ Hoạt

Ngăn ngừa biến chứng dị ứng sụn

Nâng mũi không hợp sụn hay dị ứng sụn là biến chứng khá phổ biến trong phẫu thuật tạo hình dáng mũi. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa bằng cách:

✔️ Chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín được Bộ Y tế cấp giấy phép, đảm bảo các yếu tố về cơ sở vật chất, trang thiết bị, quy trình phẫu thuật.

✔️ Tìm hiểu và chọn bác sĩ có chuyên môn, kỹ thuật, nhiều năm kinh nghiệm. Thăm khám và tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ để giúp bạn chọn chất liệu và phương pháp nâng mũi phù hợp, hạn chế tối đa biến chứng sau nâng.

✔️ Bạn cũng nên tìm hiểu trước về các loại sụn sinh học tốt nhất hiện nay, được FDA chứng nhận an toàn.

✔️ Thực hiện chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng cách, tuân thủ chỉ định của bác sĩ để mũi nhanh hồi phục và vào form đẹp nhất.

Nâng mũi chỉ là tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên nếu không may gặp biến chứng thì sửa mũi hỏng sẽ rất phực tạp, đòi hỏi độ chính xác và tỉ mỉ rất cao. Thay vì tốn thời gian, tiền bạc và sức khỏe, bạn nên tìm hiểu một cách nhiêm túc ngay từ ban đầu để đảm bảo an toàn và tính hiệu quả trong thẩm mỹ.

Hy vọng với những thông tin về nâng mũi không hợp sụn đã giúp bạn có kiến thức cần thiết trước khi bước vào hành trình làm đẹp của mình.

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc về phẫu thuật thẩm mỹ mũi!

Có thể bạn quan tâm