Lộ sóng bóng đỏ sau nâng là một trong những biến chứng sau nâng mũi. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân gây ra. Bác sĩ Hoạt sẽ giải đáp nguyên nhân và cách khắc phục biến chứng lộ sóng bóng đỏ ngay trong bài viết này.

Lộ sóng bóng đỏ sau nâng

Sửa mũi bị lộ sóng bóng đỏ sau nâng

Nguyên nhân gây ra lộ sóng bóng đỏ đầu mũi

Lộ sóng bóng đỏ sau nâng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trước đây, công nghệ thẩm mỹ chưa được cải tiến như bây giờ. Hầu hết các cơ sở thẩm mỹ lựa chọn sụn nhân tạo nâng cao sóng mũi, miễn mũi cao nhất có thể. 

Việc nâng mũi sóng mũi quá cao mà không chú trọng phần đầu mũi, khiến mũi chịu nhiều áp lực, đầu mũi mỏng dần, căng tức và bóng đỏ.

Ngoài ra, cơ địa nhiều khách hàng có thể bị dị ứng với vật liệu lạ, mũi không kịp thích ứng với chất liệu sụn, sử dụng sụn không đạt chuẩn, không phù hơp cũng gây nên tình trạng lộ sóng bóng đỏ.

Một số nguyên nhân khác dẫn đến lộ sóng bóng đỏ mũi như khách hàng tiêm filler, mũi bị bào mòn bởi sụn nhân tạo, đặt sụn quá sát da, tuột sóng, sụn quá cứng…

Nguyên nhân lộ sóng bóng đỏ sau nâng

Dấu hiệu nhận biết

Hiện tượng đỏ đầu mũi sau phẫu thuật là biểu hiện bình thường. Tuy nhiên, nếu đi kèm cái dấu hiệu dưới đây, thì nguy cơ bạn gặp biến chứng là rất lớn:

  • Da đầu mũi căng cứng.
  • Mũi sưng nề, đi kèm bầm tím trong thời gian dài sau nâng mũi.
  • Đầu mũi sưng to, ửng đỏ.

Khi có các dấu hiệu này, bạn hãy bình tĩnh, liên hệ gặp bác sĩ phẫu thuật để tìm hiểu nguyên nhân và được chỉ định khắc phục hiệu quả.

Phương pháp khắc phục

Tái phẫu thuật là điều cần thiết để khắc phục tình trạng Lộ sóng bóng đỏ sau nâng. Tùy vào tình trạng của khách hàng mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cải thiện tối ưu.

Phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục là nâng mũi cấu trúc. Bác sĩ sẽ can thiệp, cải thiện khuyết điểm bằng sụn nhân tạo và sụn tự thân (sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn), nhằm nâng cao sóng, dựng trụ và kéo dài đầu mũi. 

Sử dụng sụn tự thân nhằm bao bọc và bảo vệ đầu mũi, giúp đầu mũi không phải chịu nhiều áp lực từ sụn nhân tạo, ngăn ngừa nguy cơ lộ sóng bóng đỏ.

Bác sĩ Hoạt sửa mũi hỏng

Đối với sóng mũi, bác sĩ sẽ đặt sụn sinh học Surgiform, có độ tương thích với cơ thể hơn 98%, giúp tránh tụ dịch và đào thải sau nâng. Độ mềm dẻo cao, đàn hồi tốt, Surgiform hiện được đánh giá là chất liệu sụn nhân tạo cao cấp số #1. Sử dụng Surgiform dễ dàng thiết kế dáng mũi phù hợp, không gây viêm sưng và các biến chứng về sau.

Có thể bạn quan tâm

Lưu ý để ngừa nguy cơ lộ sóng bóng đỏ sau nâng

Lộ sóng bóng đỏ sau nâng không phải là biến chứng duy nhất sau nâng mũi. Các biến chứng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sức khỏe mà còn là tâm lý. Để phòng ngừa biến chứng, bạn cần lưu ý:

  • Nâng mũi với độ cao phù hợp với tình trạng da mũi và cấu trúc gương mặt. Dáng mũi đẹp nhất là có độ cao hài hòa với gương mặt và tính an toàn cao. Qua thăm khám trực tiếp, bác sĩ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định về độ cao phù hợp cho mũi.
  • Lựa chọn bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao. Bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng mũi, lựa chọn phương pháp phù hợp, sử dụng sụn và đặt sụn đúng kỹ thuật. 
  • Đến ngay bác sĩ để được kiểm tra và khắc phục kịp thời khi có dấu hiệu bất thường.

Sửa mũi an toàn cùng Dr.Họat

Hơn 16000 khách hàng đã sửa mũi thành công cùng bác sĩ Hoạt, trong đó hơn 5000 người được bác sĩ sửa lại mũi hỏng. Bác sĩ trực tiếp thăm khám, kiểm tra tình trạng mũi và phẫu thuật. Điều này giúp khách hàng an tâm trước, trong và sau phẫu thuật. Không chỉ khắc phục biến chứng mũi hỏng mà còn tạo dáng mũi đẹp, cải thiện nhan sắc.

Nếu bạn đang gặp vấn đề Lộ sóng bóng đỏ sau nâng, hãy liên hệ ngay với Bác sĩ Hoạt, đặt lịch tư vấn miễn phí để tìm lại sự tự tin cho chính mình!