Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là phương pháp tạo hình dáng mũi hiện đại với độ an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cao. Đây được xem là phẫu thuật phức tạp và hiện đại nhất tạo nên dáng mũi với tỷ lệ hoàn hảo. Cùng Bác sĩ Hoạt tìm hiểu phương pháp này!

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Đôi nét về nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là phương pháp nâng mũi kết hợp sụn sườn tự thân, sụn vành tai và sụn nhân tạo. Trong đó, sụn sườn đóng vai trò quan trọng trong việc cố định và dựng trụ mũi vững chắc. Với tính chất cứng và độ đàn hồi cao, sụn sườn làm trụ mũi bền và thẳng.

Ngoài ra, tạo nên dáng mũi hoàn hảo là sụn vành tai bao bọc đầu mũi, giúp đầu mũi cao bay về mềm mại, ngăn ngừa biến chứng lộ sóng, bóng đỏ; sụn nhân tạo có vai trò nâng cao sống mũi với tỷ lệ nhất định.

Phương pháp nâng mũi này được đánh giá cao về tính an toàn, độ hiệu quả, khắc phục nhược điểm của chiếc mũi ngắn, hếch, mũi hỏng sau nâng và ngăn ngừa biến chứng tối ưu.

Kỹ thuật lấy sụn sườn

Với bản chất là sụn tự thân, dù tương thích 100% với cơ thể nhưng không thể tránh khỏi teo đi một phần theo thời gian. Do đó, bắt buộc bác sĩ cần phải có kinh nghiệm lấy sụn và thiết kế sao cho hợp lý, kết hợp sụn ở những vị trí khác để tạo nên dáng mũi bền vững với thời gian.

Nâng mũi sụn sườn

Về kỹ thuật lấy sụn, bác sĩ sẽ tiến hành mổ tại vùng mạng sườn phải, tại vị trí xương sườn số 7 hoặc số 8, bác sẽ lấy sụn dài từ 3-4 cm. Sụn sau khi được lấy ra sẽ được phân tích và xử lý, bác sĩ cắt gọt, tạo hình sao cho phù hợp với dáng mũi. 

Để thực hiện lấy sụn sườn, bắt buộc phải thực hiện trong bệnh viện đáp ứng điều kiện gây mê và có ekip phẫu thuật chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn trước, trong và sau nâng mũi.

Ưu điểm của nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Tương thích 100% với cơ thể

Chất liệu sụn sườn và sụn vành tai tự thân loại bỏ nguy cơ dị ứng và phản ứng đào thải của cơ thể. Bác sĩ Hoạt kết hợp sử dụng sụn sinh học Surgiform để nâng cao sống mũi, đáp ứng khả năng tương thích lên đến 98%. Như vậy, vừa đảm bảo độ an toàn, hiệu quả thẩm mỹ vừa duy trì bền vững với thời gian. Đây là ưu điểm vượt trội so với nhiều phương pháp nâng mũi khác.

An toàn tuyệt đối

Nâng mũi sụn sườn không chỉ mang lại dáng mũi cao đẹp tự nhiên mà còn khắc phục mọi biến chứng sau nâng mũi. 

Ngoài ra, sau khi nâng mũi sụn sườn tại Bác sĩ Hoạt – TMV Saigon Star, khách hàng được cấp thẻ bảo hành, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

Không để lại dấu vết thẩm mỹ

Sử dụng sụn tự thân và sụn sinh học, lâu dài dáng mũi ngày càng đẹp và tự nhiên hơn. Bạn không cần lo lắng về vấn đề sẹo sau nâng mũi. Với kinh nghiệm hơn 13 năm, bác sĩ Hoạt thực hiện phẫu thuật nâng mũi chính xác, hạn chế xâm lấn và không để lại sẹo.

Bác sĩ Hoạt nâng mũi sụn sườn

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của nâng mũi cấu trúc sụn sườn nằm ở chi phí. Thường thì chi phí nâng mũi sụn sườn khá cao so với các phương pháp khác. Tuy vậy, nó lại có hiệu quả thẩm mỹ cực kỳ cao đối với trường hợp mũi hỏng, mũi co rút, mũi dị tật… Chính vì vậy, so về hiệu quả thì chi phí hoàn toàn phù hợp.

Ngoài ra, do phải lấy sụn sườn nên bạn sẽ có một vết sẹo nhỏ ở vùng lấy sụn. Thông thường, sau khoảng 6 tháng vết sẹo sẽ mờ dần và biến mất.

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề cao và phải được thực hiện trong bệnh viện được cấp giấy phép. Do đó, bạn tuyệt đối không nên tin và “mắc bẫy” các spa “chui” nhằm tránh nguy hiểm cho chính bản thân mình.

Quy trình phẫu thuật

Bác sĩ Hoạt thực hiện nâng mũi cấu trúc sụn sườn tại Bệnh viện được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn y khoa với quy trình khép kín:

Bước 1: Bác sĩ Hoạt thăm khám và tư vấn trực tiếp, đo vẽ dáng mũi và lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp.

Bước 2: Để đảm bảo an toàn, bạn sẽ được làm các xét nghiệm và kiểm tra tổng quát để xác định tình trạng sức khỏe.

Bước 3: Tiến hành gây mê.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật lấy sụn sườn.

Bước 5: Phẫu thuật nâng mũi.

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu.

Lưu ý sau khi nâng mũi

Chế độ chăm sóc hậu phẫu quyết định đến khả năng hồi phục nhanh hay chậm và lên dáng của mũi. Bạn cần lưu ý:

  • Chườm đá nhẹ nhàng xung quanh vùng mũi bị sưng trong 1-2 ngày đầu. Tuyệt đối không chườm trực tiếp lên mũi.
  • Vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý.
  • Tránh các tác động mạnh vào vũng mũi.
  • Ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng và vitamin giúp vết thương nhanh lành.
  • Kiêng hải sản, thức ăn cay nóng, rượu bia…
  • Uống thuốc theo đơn của bác sĩ
  • Tái khám theo lịch hẹn.
Chăm sóc hậu phẫu

Thực phẩm kiêng sau nâng mũi

Địa chỉ nâng mũi uy tín

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm, đặc biệt 100% ca nâng mũi đều do Bác sĩ Nguyễn Hữu Hoạt – GĐ TMV Saigon Star thực hiện.

Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình nâng mũi diễn ra thuận lợi và chính xác. Saigon Star với chế độ chăm sóc tận tình, đội ngũ điều dưỡng chăm sóc 24/24 chu đáo, chế độ hậu phẫu và bảo hành dài hạn giúp quý khách hàng an tâm.

Mọi thắc mắc liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết!