Công nghệ plasma được xem là bước đột phá trong điều trị vết thương. TMV Saigon Star ứng dụng thành công công nghệ us plasma vào quy trình chăm sóc hậu phẫu nâng mũi giúp giảm sưng bầm, rút ngắn thời gian hồi phục lên đến 50%. Cùng bác sĩ Hoạt tìm hiểu rõ hơn về công nghệ này.

Công nghệ Plasma làm lành vết thương

Công nghệ plasma làm lành vết thương nhanh chóng

Sưng bầm trong phẫu thuật nâng mũi

Trong phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ thực hiện bóc tách mô, tạo khoang và đặt sụn. Chính vì điều này đã tác động đến các mô và mạch máu ở mũi. Do đó, trong vài ngày đầu sau nâng mũi, bạn sẽ cảm thấy vùng mặt, má xung quanh mũi bị sưng nề và căng tức nhẹ.

Tùy vào cơ địa cũng như kỹ thuật của bác sĩ mà độ sưng bầm sẽ nhiều hay ít. Đây là hiện tượng bình thường và sẽ giảm dần sau 1-2 tuần. Bạn không cần quá lo lắng nhé!

Công nghệ plasma

Chiếu tia plasma sau nâng mũi

Công nghệ Plasma đến từ Hoa Kỳ được ứng dụng rộng rãi vào quy trình chăm sóc hậu phẫu mà không gây tác dụng phụ. Các thử nghiệm lâm sang đã khẳng định tia plasma lạnh mang lại lợi ích rõ rệt trong sát khuẩn để khôi phục khả năng sinh lý quá trình lành vết thước, tái tạo mô, hỗ trợ làm liền vết thương.

Đối với nâng mũi, công nghệ plasma sẽ giúp:

 • Giảm nhanh tình trạng sưng nề, bầm tím ngay sau lần chiếu đầu tiên, giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và không còn căng tức nữa.
 • Diệt khuẩn, kháng viêm và ngăn ngừa tối đa nguy cơ viêm nhiễm.
 • Thúc đẩy tăng sinh mạch máu, giúp làm liền vết thương nhanh chóng.
 • Hạn chế hình thành sẹo xấu, mang lại kết quả thẩm mỹ cao.
 • Rút ngắn thời gian hồi phục 50%.

Chức năng máy plasma

Nguyên lý hoạt động

Tia plasma lạnh gồm nhiều thành phần như hoạt chất chứa oxi, hoạt chất chứa nito, ion, electron, bức xạ UV… phá vỡ hoặc xâm nhập qua màng tế bào, tiêu diệt hoặc ức chế hoạt động của vi khuẩn.

Công nghệ Us Plasma tại Saigon Star có 2 chức năng chính:

✔️ Diệt khuẩn, kháng viêm

✔️ Hỗ trợ lành vết thương

Ngay sau lần chiếu đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu khi vết thương giảm sưng, đau đáng kể.

Với mỗi trường hợp, liều lượng chiếu plasma sẽ được chỉ định phù hợp. Hầu hết các khách hàng sẽ được khuyến cáo chiếu từ 2-3 lần.

Tia plasma

Lưu ý: Tia plasma chỉ có tác dụng khi vết thương đang trong quá trình hồi phục để hạn chế hình thành sẹo xấu. Khi vết thương đã lành và hình thành sẹo, tia plasma không có tác dụng xóa sẹo.

Ứng dụng khác trong lĩnh vực y tế

Công nghệ plasma được ứng dụng khá rộng rãi trong chăm sóc sức khỏe – lĩnh vực y tế như:

 • Vết thương sản phụ khoa
 • Vết thương của bệnh nhân tiểu đường, suy kiệt sức khỏe
 • Vết thương do bỏng
 • Vết thương lâu lành, nhiễm trùng
 • Điều trị mụn, viêm da, nhiễm khuẩn
 • Phục hồi, tái tạo da sau lăn kim, vi kim, laser, phun, xăm…

Lưu ý: Không chiếu plasma cho người đang sử dụng máy tạo nhịp tim, máy khử rung tim, bệnh nhân chống chỉ định thay bang thông thường hay chiếu trực tiếp vào nhãn cầu mắt.

Một số câu hỏi thường gặp

Chiếu tia plasma mấy lần có hiệu quả?

Ngay sau lần chiếu đầu tiên bạn sẽ cảm nhận rõ hiệu quả giảm sưng nề và đau nhức. Để đạt hiệu quả tối ưu, giúp mũi nhanh đẹp và lên form tự nhiên thì hầu hết khách hàng sẽ được chiếu 3 lần.

Mũi không sưng có chiếu plasma được không?

Với công nghệ plasma thì hoàn toàn được. Vì bên cạnh tác dụng giảm sưng, đau thì tia plasma còn hỗ trợ quá trình tăng sinh tế bào, giúp vết thương nhanh lành, ngừa sẹo xấu.

Chiếu tia plasma đau không?

Thiết bị chiếu plasma sẽ được đặt cách bề mặt da khoảng 2mm, do vậy bạn sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về công nghệ plasma. Khi thực hiện thẩm mỹ nâng mũi tại Saigon Star, quý khách sẽ được trải nghiệm chiếu tia plasma nhằm hỗ trợ quá trình hồi phục.

Nếu bạn cần được hỗ trợ tư vấn, hãy để lại thông tin để được bác sĩ hỗ trợ trực tiếp!