Thu gọn cánh mũi là giải pháp được nhiều chị em lựa chọn nhằm sở hữu dáng mũi thon gọn và cân đối hơn. Tuy nhiên, thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành? Có để lại sẹo không? là thắc mắc chung của nhiều người. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ của bác sĩ Hoạt nhé!

Thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành?

Thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành?

Thu gọn cánh mũi là tiểu phẫu được thực hiện nhằm khắc phục tình trạng cánh mũi bè ngang, to thô hoặc dày.

Với kỹ thuật thu gọn cánh mũi, bác sĩ chỉ can thiệp điểm giao giữa cánh mũi và má, loại bỏ bớt phần sụn và mô mềm, tạo hình cánh mũi thon gọn. Toàn bộ quá trình này chỉ diễn ra khoảng 30 phút và khách hàng có thể ra về ngay.

Thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành? Khách hàng sẽ được hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu tại nhà để rút ngắn thời gian hồi phục vết thương, không cần nghỉ dưỡng và có thể sinh hoặc, làm việc bình thường.

Quá trình hồi phục sau thu gọn cánh mũi diễn ra như sau:

  • Từ 1-2 ngày đầu: hai bên cánh mũi sưng nhẹ, hơi đau nhức.
  • Từ 3-5 ngày tiếp: hết sưng và không còn đau.
  • Từ 5-7 ngày tiếp: cánh mũi dần hồi phục, không còn dấu hiệu sưng đau.
  • Sau 10 ngày: cánh mũi thon gọn tự nhiên, có độ ổn định lâu dài.

Thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành

Lưu ý: thời gian hồi phục sau khi cắt cánh còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Nhưng thông thường sau 5-7 ngày vết thương sẽ bắt đầu lành và cánh mũi vào form.

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không?

Bên cạnh câu hỏi thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành, tiểu phẫu có để lại sẹo không cũng là thắc mắc chung của nhiều người.

Tiểu phẫu thu gọn cánh được bác sĩ can thiệp và đóng kín vết rạch bằng chỉ y khoa thẩm mỹ thông qua kỹ thuật khâu dưới da. Đồng thời không xâm lấn sâu, thời gian hồi phục nhanh và không để lại sẹo xấu.

Hơn nữa, sau khi kết thúc tiểu phẫu, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc và kê đơn thuốc, hẹn lịch cắt chỉ. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn và có chế độ kiêng khem hợp lý sẽ hạn chế tối đa hình thành sẹo (một số người có cơ địa sẹo lồi sẽ có khả năng để lại sẹo).

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không?

Có thể bạn quan tâm

LƯU Ý

Mặc dù chỉ là tiểu phẫu nhỏ, tuy nhiên rất nhiều trường hợp cắt cánh mũi bị viêm nhiễm và sẹo to (không do cơ địa). Nguyên nhân do khách hàng thực hiện tại cơ sở chui, không đảm bảo yếu tố an toàn, vô khuẩn, chuẩn y khoa. Bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật khiến vết rạch sâu và thiếu thẩm mỹ.

Vì thế, khách hàng nên thực hiện thu gọn cánh mũi tại thẩm mỹ viện, bệnh viện được cấp phép theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Như vậy, bài viết đã giải đáp thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành. Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn có kiến thức thẩm mỹ để chuẩn bị cho hành trình làm đẹp sắp tới.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline hoặc để lại thông tin trong FORM TƯ VẤN để được giải đáp chi tiết!