Chất liệu sụn là yếu tố quan trọng quyết định đến tính an toàn và hiệu quả thẩm mỹ nâng mũi. Hiện nay, sụn Surgiform được các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu đánh giá là dòng sụn cao cấp nhất với nhiều ưu điểm vượt trội. Trong bài viết này, Bác sĩ Hoạt sẽ tổng hợp một số ưu điểm vượt trội của dòng sụn sinh học thế hệ mới này.

Sụn surgiform

Sụn surgiform

Sụn Surgiform – Đột phá từ sụn sinh học thế hệ mới

Sụn Surgiform là gì?

Surgiform là chất liệu sụn sinh học được dùng trong định hình và khởi tạo đường nét trên gương mặt. Các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá, Surgiform là chất liệu sụn cao cấp nhất hiện nay. 

Sụn Surgiform được làm từ 100% ePTFE – chất liệu an toàn được sử dụng làm mạch máu nhân tạo trong y tế. Surgiform cũng đã được Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận an toàn và cấp giấy phép sử dụng.

Surgiform có cấu tạo từ hàng triệu lỗ siêu nhỏ kích thước micro, từ đó mạch máu có thể len lỏi làm sụn gắn kết với xương mũi, tạo thành liên kết bền vững. Nhờ vậy khi được ứng dụng vào thẩm mỹ sẽ có khả năng tương thích gần như tuyệt đối với cơ thể, ngăn ngừa biến chứng, đào thải.

Surgiform – dòng sụn sinh học thế hệ mới có gì khác biệt?

Sụn Surgiform được ứng dụng rộng rãi trong tạo hình đường nét trên khuôn mặt như nâng mũi, độn cằm… Với chất liệu sụn này, bác sĩ có thể tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa quy trình phẫu thuật, đồng thời tạo hình thẩm mỹ phù hợp.

Trước đây các dòng sụn nhân tạo khác có chất liệu ePTFE nhưng được phủ silicon. Trong khi Surgiform lại được làm từ 100% ePTFE – điều mà các sụn khác không làm được. Hơn nữa, Surgiform cũng cho phép uốn cong, cắt gọt mà không cần sử dụng thêm bất cứ chất nào khác.

Sụn Surgiform

Một đặc điểm khác khiến Surgiform trở thành sụn thế hệ mới là do công nghệ tích hợp mô co kiểm soát (CTI). Công nghệ khuyến khich sự phát triển của mô nhỏ để cải thiện sự cố định của mô cấy. Cấu trúc vi mô của bề mặt mô cấy được tối ưu hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho mô mềm phát triển. CTI giảm thiểu sự hình thành bao xơ. Nhờ vậy, mang lại kết quả phẫu thuật tối ưu và sự hài lòng cho bệnh nhân.

Ưu điểm vượt trội

  • Surgiform được thiết kế dạng khối 3-D với nhiều loại và kích thước khác nhau, dễ dàng cắt gọt và định hình đường nét như cằm, mũi, gò má.
  • Chất liệu 100% ePTFE tương thích 98% với cơ thể, ngăn ngừa tối đa phản ứng đào thải. Đem lại cảm giác thoải mái và đường nét tự nhiên trên gương mặt.
  • Thiết kế bề mặt lưới micro siêu nhỏ, lớp mô mềm tích hợp giúp giữ hình dáng, giảm sự dịch chuyển.
  • Khả năng chịu lực tốt, độ đàn hồi cao.
  • Dễ dáng cắt gọt phù hợp với từng trường hợp.
  • Được cung cấp dưới dạng vô trùng.  

Ưu điểm sụn Surgiform

Ứng dụng của Surgiform

Sụn Surgiform được sử dụng nhiều trong nâng mũi cấu trúc, kết hợp với sụn tự thân tạo nên cấu trúc bền vững, mang lại dáng mũi cao tự nhiên, hài hòa, đồng thời khắc phục biến chứng như bóng đỏ, lộ sóng…

Ngoài ra, còn được sử dụng trong nâng mũi Hàn Quốc, sửa mũi hỏng… Surgiform cũng được ứng dụng trong thẩm mỹ tạo hình gương mặt V-line.

Tùy vào từng trường hợp của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp thẩm mỹ, chất liệu sụn cũng như kích thước phù hợp. Vì vậy, quá trình thăm khám và tư vấn cũng bác sĩ có vai trò đặc biệt quan trọng.

Có thể nói rằng, sụn Surgiform là bước tiến đột phá trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, là tiêu chuẩn về sự an toàn của dòng sụn sinh học thế hệ mới. Với những ưu điểm vượt trội, Surgiform mang tới sự an tâm cho khách hàng, đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.