Mũi co rút biến dạng trong lần nâng mũi trước đó khiến Thu Hoàng chần chừ trong mớ suy nghĩ và thất vọng. Điều này khiến cô gái 9x chậm bước không kịp xử lý để cứu dáng mũi. Tìm đến Bác sĩ Hoạt, Thu Hoàng chia sẻ chỉ mong muốn cải thiện khuyết điểm dáng mũi, để cô tự tin hơn trong cuộc sống. Cùng theo dõi hành trình xóa bỏ biệt danh “mũi Bát Giới” của cô ấy.

Mũi co rút biến dạng

Giải cứu mũi co rút biến dạng

Ước mơ mũi đẹp hóa “ác mộng”

Giống như nhiều người phụ nữ khác, ngay từ khi còn nhỏ, Thu Hoàng đã ý thức được sự quan trọng của vẻ bề ngoài. Chị luôn cố gắng cải thiện ngoại hình của mình. Với chiếc mũi ngắn, thấp, đầu mũi to thô – Thu Hoàng khát khao được thay đổi diện mạo mới xinh đẹp hơn.

Chứng kiến bạn bè thực hiện nâng mũi thành công, năm 2018 khi đã có đủ điều kiện về kinh tế, Thu Hoàng quyết định tìm đến phẫu thuật nâng mũi tại một cơ sở thẩm mỹ, bắt đầu cho hành trình thay đổi nhan sắc của mình.

Co rút biến dạng đầu mũi

Tại đó, chị được chỉ định nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai kết hợp sụn magaderm. Kết quả sau 6 tháng, chị không may gặp biến chứng mũi đau nhức, sưng đỏ. Quay trở lại tìm bác sĩ thực hiện, chị được kết luận mũi co rút biến dạng do nhiễm trùng, buộc phải tháo rút sụn cũ.

Sau đó, vì không tìm được cách khắc phục hiệu quả, Thu Hoành đành ngậm ngùi để mũi được phục hồi tự nhiên. Nhưng may mắn vẫn chưa đến với cô gái, mũi ngày càng co rút, kéo hếch lên. Và trong suốt hơn 1 năm, chị mang danh “mũi Bát Giới”. 

Thời gian đó, chị mặc cảm, tự ti và chỉ quanh quẩn trong nhà, ngại giao tiếp, ngại tiếp xúc. Thu Hoàng gần như mất cơ hội giao tiếp, chỉ gói gọn trong gia đình.

Biến chứng sau nâng mũi

Cuộc gặp định mệnh với Bác sĩ Hoạt

28 tuổi, Thu Hoàng không thể chấp nhận sống với chiếc mũi bị co rút biến dạng. Một lần nữa cố quyết tâm tìm lại vẻ đẹp cho chính mình. Rút kinh nghiệm từ lần trước, T.Hoàng tìm hiểu kỹ hơn, tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau. 

Thu Hoàng đến nhiều cơ sở thẩm mỹ, gặp nhiều bác sĩ để được tư vấn hướng giải quyết. Cuối cùng, cô gái quyết định tái phẫu thuật, chỉnh sửa mũi co rút biến dạng tại Bác sĩ Hoạt (Thẩm mỹ viện Saigon Star). 

Khi đến đây, Bác sĩ Hoạt – GĐ và là bác sĩ chuyên môn của Saigon Star đã trực tiếp thăm khám và tư vấn. Lắng nghe câu chuyện của Hoàng, bác sĩ càng đồng cảm với những gì cô gái này phải trải qua. Bs.Hoạt quyết định sẽ dùng hết khả năng của mình để mang lại diện mạo mới, cuộc sống mới cho Thu Hoàng.

Nhận định của bác sĩ Hoạt về biến chứng mũi co rút biến dạng

Gặp bác sĩ Hoạt để phỏng vấn về trường hợp của Thu Hoàng, Bác sĩ chia sẻ rằng sụn tự thân (trong trường hợp chị Hoàng là sụn vành tai) được đưa vào khoang mũi sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng và phát triển. Nhưng để thành công, phải tính toán chính xác và lấy đúng số lượng sụn cần lấy. Bên cạnh đó việc đặt chất liệu sụn nếu không chính xác cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của sụn, từ đó gây ra tình trạng mũi co rút biến dạng, ngắn hếch, dốc 70 độ.

Một trong những nguyên nhân khác xuất phát từ cơ địa khách hàng không hợp với chất liệu sụn. Hoặc bác sĩ thực hiện non kém, không tính toán đủ tỷ lệ sụn cần lấy và thao tác không chính xác. Lâu dần dẫn đến bao xơ, co rút sụn.

Nâng mũi sụn sườn bác sĩ Hoạt

 

Bác sĩ Hoạt chia sẻ: “Trong hơn 13 năm làm nghề, tôi chứng kiến nhiều khách hàng cam chịu với chiếc mũi biến chứng trong nhiều năm liền. Tình trạng mũi co rút biến dạng, nếu không khắc phục kịp thời, không chỉ để lại hậu quả nặng nề về mặt thẩm mỹ mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe, ảnh hưởng chức năng mũi.

Hành trình mới đầy thử thách

Qua thăm khám, Bs.Hoạt cho biết trường hợp của Thu Hoàng là mũi co rút biến dạng nặng, ngắn hếch, trụ và vách ngăn mũi bị tổn thương. Bác sĩ Hoạt buộc phải chỉ định phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn sườn, kết hợp sụn surgiform để cải thiện hiệu quả.

Bác sĩ Hoạt tái lập toàn bộ cấu trúc mũi, dựng lại trụ mũi với sụn sườn để đảm bảo không bị đào thải sau nâng. Tạo hình mới đầu mũi, lấp khuyết chóp bằng sụn vành tai đảm bảo độ cong mềm mại. Đặc biệt, sử dụng sụn Surgiform – chất liệu sụn sinh học cao cấp số 1 hiện nay được nhập khẩu từ Mỹ để nâng cao độ sóng, vừa đẹp vừa ổn định lâu dài.

Với tâm lý đã 2 lần nâng rồi sửa thất bại, chị Thu Hoàng rất lo lắng. Nhưng dưới sự hỗ trợ của bác sĩ Hoạt, ekip phẫu thuật và sự quyết tâm thay đổi, Thu Hoàng bước vào ca phẫu thuật hơn 60 phút để loại bỏ biến chứng mũi co rút biến dạng, đi tìm lại sự tự tin cho chính mình.

Hình sửa mũi hỏng

Từ nay không còn biệt danh “mũi Bát Giới”

Sau phẫu thuật, mũi của Thu Hoàn cải thiện được hơn 90% so với ban đầu. Các khuyết điểm được cải thiện rõ rệt và thành công ngoài mong đợi:

  • Sóng mũi cao thanh, hài hòa với đường nét gương mặt.
  • Sóng mũi, đầu mũi, cánh mũi cân đối.
  • Khắc phục triệt để tình trạng mũi co rút biến dạng.

Thu Hoàng đã thực sự phá bỏ được biệt danh “mũi Bát Giới” sau khi sửa lại mũi hỏng. Hoàng chia sẻ: “Đây là quyết định đúng đắn nhất của em. Lẽ ra em nên gặp bác sớm hơn, thì em đã không phải sống chung với biến chứng mũi co rút biến dạng lâu như vậy. Giờ đây em thấy mình tự tin hơn, thoải mái giao tiếp mà không còn trở ngại nữa. Cảm ơn Bác Hoạt rất nhiều.

Về phía Bác sĩ Hoạt, nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của cô gái ấy, bác cũng thấy việc làm của mình có ý nghĩa hơn. Qua đó, bác sĩ cũng chia sẻ: “Rủi ro trong thẩm mỹ luôn tiềm ẩn và bạn có thể là nạn nhân. Để bảo vệ chính mình, hãy tìm hiểu thật kỹ về kiến thức nâng mũi, địa chỉ uy tín và an toàn, bác sĩ có kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và sức khỏe.”

Mong rằng, câu chuyện của Thu Hoàng sẽ là lời cảnh tỉnh cho chị em khi quyết định thẩm mỹ. Chúc Hoàng sẽ vui vẻ và hạnh phúc!