Nâng mũi sụn sườn được đánh giá là giải pháp tối ưu dành cho những trường hợp biến chứng. Đây cũng là phương pháp được nhiều người ưa chuộng với mong muốn sở hữu dáng mũi bền đẹp và an toàn. Hiểu rõ quy trình nâng mũi sụn sườn là điều cần thiết để bạn có được kết quả như ý. Nếu bạn còn băn khoăn về quy trình thực hiện thì hãy để bác sĩ Hoạt chia sẻ.

Quy trình nâng mũi sụn sườn

 Quy trình nâng mũi sụn sườn chuẩn y khoa

Toàn bộ quy trình nâng mũi sụn sườn cần đảm bảo nhiều yếu tố khác nhau để cấu tạo nên sự thành công. Đầu tiên là ekip phẫu thuật, bác sĩ thực hiện phải có đầy đủ bằng cấp, được đào tạo chuyên khoa, đã có nhiều năm kinh nghiệm. Kỹ thuật tách sụn, gọt sụn với tỷ lệ phù hợp rất quan trọng. Nếu lấy sụn sườn không đúng hoặc tỷ lệ không phù hợp với khách hàng thì sụn sẽ không được nuôi cấy và tồn tại lâu được.

100% trường hợp nâng mũi sụn sườn phải được thăm khám, kiểm tra sức khỏe đầy đủ về huyết áp, tim mạch, máu và toàn bộ tiền sử bệnh lý của khách hàng. Điều này nhằm đảm bảo rằng khách hàng có đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện ca nâng mũi sụn sườn. Thông thường, ca phẫu thuật sẽ kéo dài từ 120 – 180 phút, do đó yếu tố sức khỏe không thể chủ quan.

Cuối cùng là yếu tố vô trùng của phòng mổ, trang thiết bị, máy móc để đảm bảo tính an toàn cao nhất cho ca phẫu thuật. Đương nhiên đáp ứng những điều này chỉ có tại Bệnh viện được cấp phép bởi Bộ y tế.

Tiếp theo hãy theo dõi quy trình nâng mũi sụn sườn khép kín chuẩn y khoa.

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, tư vấn

Tại TMV Saigon Star, Bác sĩ CKI. Nguyễn Hữu Hoạt sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho khách hàng. Dựa trên những mong muốn của bạn về hình dạng và chiều cao mũi, kết hợp với sự phân tích, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp cải thiện phù hợp để mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Mỗi năm, bác sĩ Hoạt tiếp nhận trên 1000 ca mũi hỏng, khách hàng gặp biến chứng do nhiều nguyên nhân. Theo từng trường hợp, bác sẽ đưa ra phương án phù hợp:

  • Có thể phẫu thuật ngay hay cần thêm bao nhiêu tháng?
  • Có cần rút sụn cũ và đợi hồi phục không?
  • Có cần sử dụng thêm thuốc trước khi thực hiện phẫu thuật?
  • Xử lý viêm, bao xơ theo phác đồ như thế nào?

Tại bước này, bác sĩ cũng giải đáp cho bạn toàn bộ thắc mắc để bạn hiểu rõ và an tâm hơn.

Bác sĩ Hoạt thăm khám

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Không giống với những phương pháp nâng mũi khác, quy trình nâng mũi sụn sườn bắt buộc khách hàng phải kiểm tra đầy đủ sức khỏe như thử phản ứng thuốc, xét nghiệm máu, nước tiểu, chụp X-quang, điện tim,… Điều này sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật. Bạn cũng đừng quên khai báo thành thật với bác sĩ tiền sử bệnh lý.

Với những khách hàng đang mang thai, cho con bú, trong thời kỳ kinh nguyệt, huyết áp cao, tiểu đường, máu khó đông… sẽ không được chỉ định nâng mũi sụn sườn.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bước 3: Đo vẽ dáng mũi mới

Một chiếc mũi đẹp chỉ khi nó phù hợp với cấu trúc gương mặt, tạo nên sự hài hòa với ngũ quan. Bác sĩ sẽ đo vẽ, phác thảo dáng mũi để tạo nên sự cân đối và tự nhiên nhất. Tùy theo khuyết điểm hoặc biến chứng sau nâng mũi, bác sĩ sẽ phác thảo nâng cao sống, thu gọn cánh, hạ sống mũi, mài gồ…

Đo vẽ dáng mũi mới

Bước 4: Sát khuẩn

Ekip phẫu thuật sử dụng dung dịch Povidine để thực hiện sát khuẩn, vệ sinh cho toàn bộ gương mặt (bao gồm vùng mũi) và vùng lấy sụn. Trong quy trình nâng mũi sụn sườn, bước này rất quan trọng để đảm bảo an toàn, tránh nhiễm trùng và biến chứng sau này.

Bước 5: Gây mê

Do phải thực hiện lấy sụn tại vị trí xương sườn số 6 hoặc số 7, chính vì vậy khách hàng sẽ được gây mê bởi bác sĩ gây mê của bệnh viện. Trong suốt quá trình nâng mũi, bác sĩ sẽ túc trực và theo dõi tình hình, do đó sẽ đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Gây mê nâng mũi sụn sườn

Bước 6: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ can thiệp, rạch một đường khoảng 3 cm tại vùng mạn xường, tiến hành lấy sụn tại xương sườn số 6 hoặc số 7. Sau đó cắt gọt, tạo hình phù hợp với dáng mũi đã phác thảo trước đó.

Sụn sườn được dùng dựng trụ vững chắc, có tính tương thích và an toàn cao. Giúp ngăn ngừa biến chứng sau nâng mũi.

Với phương pháp nâng mũi sụn sườn, khách hàng sẽ được kết hợp nâng cao sóng bằng sụn sinh học Surgiform để hoàn thiện dáng mũi.

Bác sĩ Hoạt phẫu thuật nâng mũi

Bước 7: Chăm sóc hậu phẫu

Kết thúc quy trình nâng mũi sụn sườn là chăm sóc hậu phẫu. Do được thực hiện tại bệnh viện, nên khách hàng sẽ được nghỉ ngơi hồi sức tại bệnh viện 1 đêm. Sau đó, sẽ được nghỉ ngơi tại trung tâm TMV Saigon Star 1-3 ngày. Tùy vào tình trạng của khách hàng, bác sĩ sẽ kiểm tra lần cuối trước khi cho khách hàng ra về.

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, hướng dẫn chăm sóc tại nhà để vết thương nhanh lành và mũi vào form tốt nhất.

Chăm sóc hậu phẫu tại Saigon Star

Quy trình nâng mũi sụn sườn tại Saigon Star được thực hiện theo quy định của Bộ Y tế, đảm bảo khách hàng sau nâng mũi vừa khắc phục được biến chứng vừa có dáng mũi đẹp chuẩn an toàn.

Hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cần có sự phối hợp giữa bác sĩ và khách hàng. Hy vọng với toàn bộ quy trình nâng mũi sụn sườn có trong bài viết này đã giúp bạn có những thông tin cần thiết.

Chúc bạn sớm có dáng mũi ưng ý!