“Chào bác sĩ ạ, em năm nay 24 tuổi. Em đã thực hiện nâng mũi cách đây hơn 1 năm tại cơ sở khác. Lúc đầu mũi khá đẹp. Nhưng sau vài tháng, em có dấu hiệu mũi lệch sóng kèm theo đau nhức và khó chịu. Em không biết nguyên nhân là gì? Mong bác sĩ giải đáp và phải khắc phục như thế nào ạ? Em cảm ơn bác sĩ!” (Lê An – TPHCM)

Mũi lệch sóng

Mũi lệch sóng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trả lời: Thân chào bạn Lê An! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Bác sĩ Hoạt. Với thắc mắc của bạn về mũi lệch sóng, bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp giúp bạn như sau:

Nguyên nhân mũi lệch sóng

Mũi lệch sóng là một trong những biến chứng tồi tệ sau nâng mũi, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý của nhiều khách hàng. Mũi lệch sau nâng được hiểu là tình trạng vách ngăn hoặc sống mũi bị lệch vẹo sang một bên.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mũi bị lệch sóng sau nâng như: do nền xương mũi không đều, kỹ thuật thực hiện của bác sĩ, phương pháp không phù hợp, chất liệu độn kém chất lượng, nâng mũi quá cao, chăm sóc hậu phẫu không đúng cách, va chạm mạnh sau phẫu thuật và do cơ địa.

Tình trạng mũi lệch cần phát hiện và khắc phục kịp thời nếu không có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý lâu dài.

Sửa mũi lệch sóng

Giải pháp khắc phục lệch sóng mũi

Để giúp bạn chỉnh sửa mũi lệch sóng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp để đánh giá tình trạng mũi, nguyên nhân gây biến chứng sau đó mới chỉ định phương pháp sửa phù hợp.

Trong trường hợp mũi hỏng do kỹ thuật của bác sĩ trước đó, thì bác sĩ sẽ tiến hành tái phẫu thuật, tháo sụn mũi cũ, can thiệp bóc tách tạo khoang mới sao cho phù hợp rồi đặt sụn vào đúng vị trí, cố định.

Trường hợp mũi hỏng do phương pháp trước đó không phù hợp, đặt sụn quá cao hoặc sụn quá sát da, không ăn vào nền xương khiến mũi lệch theo thời gian. Để khắc phục bác sĩ sẽ tái phẫu thuật với phương pháp phù hợp hơn.

Chính vì vậy, sửa như thế nào còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra và mong muốn của bạn.

Bác sĩ Hoạt sửa lệch sóng

Lưu ý khi sửa lại mũi lệch sóng

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ, lần sửa mũi hỏng bạn cần:

  • Tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động.
  • Tư vấn cùng bác sĩ có chuyên môn cao nhằm xác định nguyên nhân gây mũi lệch sóng và phương pháp chỉnh sửa phù hợp.
  • Lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp nhằm khắc phục khuyết điểm lệch sống hiệu quả và lâu dài, đồng thời tái tạo dáng mũi đẹp tự nhiên.
  • Tìm bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề cao để được phẫu thuật chỉnh sửa mũi hiệu quả.

Hình ảnh khách hàng

Sửa lệch sóng mũi

Địa chỉ sửa mũi lệch sóng uy tín

Để sở hữu dáng mũi đẹp và an toàn, hiện nay bạn hoàn toàn có thể gặp Bác sĩ Hoạt. Với hơn 13 năm kinh nghiệm, bác sĩ Hoạt trực tiếp thực hiện tất cả các ca chỉnh sửa mũi hỏng, bao gồm mũi lệch sóng. Bs.Hoạt được mệnh danh là “bậc thầy sửa mũi hỏng”, từng tu nghiệp tại nước ngoài, mang lại cho bạn chiếc mũi đẹp mãi với thời gian.

Hy vọng Lê An đã có được câu trả lời cho mình. Bạn có thể liên hệ đặt lịch khám và tư vấn miễn phí cùng Bác sĩ Hoạt. Vui lòng liên hệ hotline!

Chúc bạn sớm chỉnh sửa mũi hỏng thành công!