Nâng Mũi Cấu Trúc

Nâng mũi cấu trúc được biết đến là phương pháp khắc phục toàn diện khuyết điểm của mũi. Bên cạnh đó, đây còn là giải pháp cho người sửa mũi hỏng. Với những lợi ích “thần thánh” như vậy, đây chắc hẳn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Cùng Bác sĩ Hoạt lý giải phương pháp nâng mũi số #1 hiện nay nhé!

sửa mũi hỏng

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật nâng mũi kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân nhằm tái cấu trúc toàn diện dáng mũi từ đầu mũi, trụ mũi và sóng mũi. Với phương pháp này, gần như mọi khuyết điểm vùng mũi sẽ được xóa bỏ.

Mũi cấu trúc gồm S-line và L-line. Về cơ bản, S-line hay L-line chỉ là tên gọi chỉ đường nét và dáng mũi sau nâng. Nó chỉ khác nhau ở cách tạo hình, tùy vào tình trạng mũi cũng như mong muốn của khách hàng mà bác sĩ sẽ chỉ định dáng mũi phù hợp với khuôn mặt và cơ địa.

Mũi cấu trúc dáng S-line

Thực tế, thuật ngữ mũi S-line dùng để chỉ đường nét và dáng mũi sau khi nâng. Bác sĩ kết hợp sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi, sụn tự thân dựng lại trụ mũi vững chắc và đầu mũi được chỉnh hình cao bay thời thượng, chuẩn tỷ lệ vàng. Chóp mũi hình chữ A cân đối, lỗ mũi hạt chanh. Bởi vậy, cho dù nhìn trực diện hay góc nghiêng cũng khó tìm được khuyết điểm nào.

Với những người có dáng mũi thấp, ngắn, cánh mũi to, dày, lỗ mũi rộng hay khách hàng gặp biến chứng sau nâng mũi, hỏng do tai nạn thì nâng mũi cấu trúc S-line là lựa chọn hoàn hảo.

Mũi cấu trúc L-line cao tây

Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc L-line tương tự như dáng S-line. Tuy nhiên, kết quả sẽ mang lại dáng mũi chữ L cao thon, thẳng từ góc mũi trán đến đầu mũi.

So với những dáng mũi thông thường, mũi L-line không chỉ giúp cao thon, thanh tú và hài hòa với khuôn mặt mà còn khắc phục mọi khuyết điểm vùng mũi. Nhờ vậy, với những ai sở hữu dáng mũi này cũng được thăng hạng vượt bậc về nhan sắc, mọi đường nét trở nên rõ nét và thanh thoát hơn rất nhiều.

Bác sĩ Hoạt chia sẻ: “Nhiều khách hàng có quan điểm mũi càng cao càng đẹp. Điều này hoàn toàn sai lầm. Mũi đẹp cần có tỷ lệ phù hợp, hài hòa với cấu trúc khuôn mặt, có độ cao vừa phải. Do đó, khách hàng nên gặp trực tiếp bác sĩ thẩm mỹ giàu kinh nghiệm để được tư vấn và lựa chọn dáng mũi, phương pháp nâng phù hợp.”


  Tại sao nên chọn Bác sĩ Hoạt

  • KINH NGHIỆM: Bác sĩ Hoạt được đào tạo CKI thẩm mỹ và có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi.
  • TÂM HUYẾT: Bác sĩ Hoạt luôn lắng nghe mong muốn của từng khách hàng, từ đó đưa ra phương pháp tối ưu và dáng mũi phù hợp nhất.
  • AN TOÀN: Bác sĩ Hoạt trực tiếp tư vấn và phẫu thuật, đảm bảo an toàn cho từng ca phẫu thuật.
  • UY TÍN: Đã thực hiện thành công hơn 16000 ca nâng mũi, nhận phản hồi tích cực từ khách hàng.

  Sự kết hợp hoàn hảo của chất liệu sụn

  Sự kết hợp của sụn sinh học thế hệ mới – Surgiform và sụn tự thân từ chính cơ thể khách hàng sẽ tạo nên dáng mũi hoàn hảo, an toàn và bền đẹp với thời gian. Điều này cũng ngăn ngừa biến chứng lộ sóng, bóng đỏ, tụt sụn, không thô cứng…

  Sụn tự thân được dùng trong nâng mũi cấu trúc sẽ tùy thuộc vào tình trạng của khách hàng:

  • Sụn vành tai: phù hợp với khách hàng có ít khuyết điểm vùng mũi và được dùng để bọc đầu mũi, tạo độ cao bay, thanh thoát.
  • Sụn cân cơ thái dương: thay thế khi đã sử dụng hết sụn vành tai.
  • Sụn vách ngăn: được lấy từ vách ngăn mũi nhằm dựng trụ mũi vững chắc hơn.
  • Sụn sườn: lấy từ xương sườn số 7 hoặc số 8. Thường được kết hợp với sụn vành tai nhằm khắc phúc biến chứng mũi hỏng sau nâng hay mũi hỏng do tai nạn.

  Song song đó, sụn Surgiform được dùng để nâng cao sóng mũi với độ tương thích cao với cơ thể, hạn chế tối đa biến chứng đào thải hay dị ứng sụn.

  Chính vì sự kết hợp hoàn hảo này mà nâng mũi cấu trúc rất được ưa chuộng.

  Ưu điểm nâng mũi cấu trúc

  sửa mũi hỏng

  Khắc phục mọi dáng mũi

  Mọi khuyết điểm đều được khắc phục triệt để bằng phương pháp nâng mũi cấu trúc. Với kỹ thuật dựng trụ, can thiệp và tái cấu trúc toàn diện, sẽ khắc phục:

  • Mũi thấp, ngắn hếch.
  • Mũi gồ, gãy, lõm.
  • Da mũi mỏng.
  • Cánh mũi to
  • Mũi lệch vẹo.

  Giải pháp tối ưu chỉnh sửa mũi hỏng

  Mũi hỏng do biến chứng, bẩm sinh hay do tai nạn sẽ được cải thiện về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng mũi khi kỹ thuật nâng mũi cấu trúc can thiệp dựng lại trụ và vách ngăn, tái tạo đầu mũi.

  Tạo hình dáng mũi tự nhiên

  Kỹ thuật giúp tạo hình nhiều dáng mũi khác nhau đạt tỷ lệ vàng, giúp khách hàng sở hữu dáng mũi như mong muốn. Một số dáng mũi HOT nhất hiện nay như S-line, L-line, S-line cao tây, đầu mũi bay…

  Chất liệu sụn an toàn với cơ thể

  Sụn tự thân tương thích 100% với cơ thể, ngăn ngừa biến chứng bóng đỏ lộ sóng. Sụn sinh học Surgiform đã được FDA chứng nhận an toàn với cơ thể người, ngăn ngừa tụ dịch, đào thải với khả năng tương thích 99%. 

  Hiệu quả thẩm mỹ lâu dài

  Thực hiện đúng kỹ thuật, chăm sóc hậu phẫu đúng cách và tùy vào cơ địa sẽ giúp bạn có dáng mũi bền đẹp theo thời gian, ngăn ngừa nguy cơ co rút, teo sụn.

   

  Bác sĩ Hoạt chia sẻ: “Nhiều khách hàng có quan điểm mũi càng cao càng đẹp. Điều này hoàn toàn sai lầm. Mũi đẹp cần có tỷ lệ phù hợp, hài hòa với cấu trúc khuôn mặt, có độ cao vừa phải. Do đó, khách hàng nên gặp trực tiếp bác sĩ thẩm mỹ giàu kinh nghiệm để được tư vấn và lựa chọn dáng mũi, phương pháp nâng phù hợp.”

  Đối tượng

  • Khách hàng nam/nữ từ 18 tuổi trở lên.
  • Khách hàng có khuyết điểm sống mũi thấp, tẹt, gồ, đầu mũi to thô, bè, lỗ mũi to.
  • Mũi thấp, hếch, ngắn, mũi gãy, da mũi mỏng.
  • Mũi vị vẹo, lệch, mất cân đối.
  • Khách hàng mong muốn cải thiện dáng mũi đẹp hơn.

  Quy trình nâng mũi cấu trúc

  Nâng mũi cấu trúc tại bác sĩ Hoạt được thực hiện theo quy trình khép kín, đảm bảo tiêu chuẩn y khoa.

  Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn, xác định tình trạng mũi của khách hàng là nâng lần đầu hay sửa mũi hỏng. Theo đó sẽ đưa ra phương pháp và dáng mũi phù hợp, chỉ định lấy sụn tự thân nào.

  Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tiền phẫu cho khách hàng. Đảm bảo khách hàng đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật.

  Bước 3: Đo vẽ dáng mũi mới.

  Bước 4: Sát khuẩn, vô trùng.

  Bước 5: Gây tê giúp giảm đau và khó chịu cho khách hàng trong suốt quá trình phẫu thuật.

  Riêng nâng mũi cấu trúc sụn sườn, khách hàng sẽ được gây mê để lấy sụn tại xương sườn số 6 hoặc số 7.

  Bước 6: Thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Bác sĩ tiến hành bóc tách sụn tự thân trước, sau đó đặt sụn sinh học vào sống mũi, sụn tự thân bao bọc đầu mũi và dựng trụ. Đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ.

  Bước 7: Chăm sóc hậu phẫu và tái khám.

  Hình ảnh trước & sau

  Chăm sóc hậu phẫu

  Trong 2-3 ngày đầu, bạn nên chườm lạnh xung quanh vùng mũi, má để giảm sưng bầm. Tuyệt đối không chườm và tác động trực tiếp đến vùng mũi. Sau 4-5 ngày, bạn chườm ấm để giúp máu lưu thông tốt hơn.

  1. Vệ sinh vết thương vùng mũi bằng nước muối sinh lý và bông tăm nhẹ nhàng.
  2. Tránh ăn rau muống, hải sản và các thức ăn kích ứng với cơ thể
  3. Ăn thức ăn mềm để việc ăn nhai không ảnh hưởng và tác động đến vết thương ở mũi. Hỗ trợ cho chiếc mũi được lành nhanh chóng
  4. Không được chà xát ở vùng mũi. Đặc biệt, sau mũi siêu cấu trúc vài ngày. Chúng ta không nên khịt và hỉ mũi, điều này sẽ làm ảnh hưởng và tác động xấu đến mũi mới
  5. Tránh vận động mạnh hoặc chơi thể thao. Vì những việc làm này có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục vết thương ở mũi
  6. Không sử dụng mắt kính hoặc các vật dụng khác để đặt lên chiếc mũi.
  7. Chỉ sử dụng thuốc theo kê đơn của bác sĩ, tuyệt đối không được sử dụng thuốc ngoài.
  8. Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

  Câu hỏi thường gặp

  Phẫu thuật nâng mũi được thực hiện trực tiếp bởi bác sĩ Hoạt – hơn 13 năm kinh nghiệm và ekip phẫu thuật chuyên nghiệp, đảm bảo thực hiện chuẩn xác. Bên cạnh đó, bạn còn được gây tê cục bộ vùng mũi nên không còn cảm giác đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình trong và sau phẫu thuật.

  Thông thường, mũi sẽ ổn định theo thời gian. Khoảng từ 3-6 tháng mũi sẽ ổn định nhất và lên dáng đẹp nhất.

  Bên cạnh quá nhiều lợi ích thì nâng mũi cấu trúc cũng tồn tại nhược điểm. Đây là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề thực hiện và kinh nghiệm chuyên môn cao. Trong khi đó, riêng nâng mũi cấu trúc sụn sườn cần được thực hiện trong bệnh viện, đáp ứng điều kiện cơ sở vật chất, gây mê, phòng mổ. Và không phải ở đâu cũng thực hiện được.

  Ngoài ra, chi phí nâng mũi cấu trúc cũng cao hơn và thời gian phục hồi cũng chậm hơn.